Hướng dẫn sử dụng dầu tràm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Ngày đăng: 16/11/2016
Tags: , , , , , , ,

Khi sử dụng Dầu Tràm Thiên An Huế cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chúng ta không nên thoa trực tiếp dầu lên da trẻ mà mẹ nên nhỏ dầu  ra lòng bàn tay xoa hai tay vào nhau sau đó mới massage lên da bé. Cách này chỉ để đề phòng với một số bé có da nhạy cảm, vì dầu tràm được xem là loại lành tính, rất nhiều công hiệu mà không có phản ứng Sử dụng dầu tràm đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏphụ. Bên cạnh đó, dầu tràm Huế còn làm ấm người nhưng không nóng như dầu gió khác, rất an toàn cho sức khỏe em bé cũng như người mẹ trước và sau khi sinh.

– Khi trẻ sổ mũi, tối trước khi đi ngủ đổ một lượng tinh dầu tràm kha khá ra lòng bàn tay, massage lên gan bàn chân bé và thêm một lượng ít hơn ra lòng bàn tay thoa lên ngực, lưng.

– Khi trẻ nghẹt mũi, cho một ít tinh dầu tràm vào ngón tay rồi đưa qua đưa lại trên mũi bé cho bé ngửi hay bạn có thể bôi vào yếm ăn của bé để dầu xông lên mũi giúp bé đỡ ngạt mũi, dễ thở hơn.

– Khi bé bị ho có thể thoa ở lưng (khu vực gần phổi) đủ lâu một chút, việc chà xát, massage sẽ làm ấm phổi, giảm ho cho bé.

– Sử dụng Đèn Xông Tinh Dầu xông phòng bằng dầu tràm sẽ giúp không khí trong sạch, ngăn ngừa được các bệnh về đường hô hấp cho trẻ.

– Khi trẻ bị đầy hơi, khó tiêu: thoa dầu tràm lên vùng bụng (tránh không để dầu rơi vào rốn), Hiệu quả hơn nếu massage vùng bụng cho bé theo chiều từ ngoài vào trong, theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp bé hết đầy hơi.

– Khi trẻ bị muỗi, côn trùng cắn đốt: thoa dầu tràm lên vết muỗi, côn trùng cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh

– Khi trời trở lạnh mỗi lần tắm mẹ nên cho vào chậu nước tắm của em vài giọt dầu tràm để phòng cảm lạnh. Tắm xong nên bôi vào thái dương trẻ một tý dầu tràm, rồi cho em ngửi 1 tý.

– Kinh nghiệm từ  một sốbà mẹ cho rằng, đối với trẻ sơ sinh khi mình bôi vào chân tay thì sau này nó sẽ cứng cáp hơn bình thường.

Chú ý : Khi thoa  dầu tràm ở lưng nên thoa hai bên sống lưng của bé, tuyệt đối không được thoa giữa xương sống lưng của bé. Đối với bé những khi trời lạnh nên massage lòng bàn chân với một ít tinh dầu tràm rồi đeo tất  cho bé khi bé ngủ để giữ ấm.

Đặt mua dầu Đặt mua đèn
like
Đang tải...
  • Liên hệ nhanh Facebook