Sự tích Dầu Tràm Thiên An cứu sống những chú mèo

Ngày đăng: 27/08/2017
Tags: , , , , , , , , ,

Đây là một câu chuyện có thật về việc nhờ Dầu Tràm Thiên An Huế mà những chú mèo con trong hình được cứu sống, câu chuyện thật pha thêm chút hài hước và huyền thoại hóa để cho nó được thêm ly kỳ…câu chuyện bắt đầu như sau:

Ngày xưa ấy, có nàng Công Chúa kia đã đem đến cho chàng Hoàng Tử nọ một cô mèo tam thể thật đẹp, ai nhìn cũng thích thú. Cô mèo rất tinh nghịch, thông minh và rất mến chủ. Ngày kia đang lang thang dạo chơi thì cô mèo bị người ta bắt lại đem về nuôi.

chu meo con duoc dau tram thien an cuu song

Mặc dù cho ăn ngon, ngủ ấm và được sức dầu thơm nhưng trong lòng cô luôn âm thầm tìm kiếm cơ hội để trở về lâu đài của mình. Một hai ngày trôi qua không thấy cô mèo trở về, Chàng Hoàng Tử thầm nghĩ: thế là hết rồi, cô ấy đã bị “xâm hại tình dục trẻ em” và bị bách hại. Rồi qua 1 tuần cô mèo bổng nhiên xuất hiện trước sự ngỡ ngàng của cả lâu đài, nơi chỉ có mình Hoàng Tử sinh sống. Cô mèo mừng rỡ chạy đến quấn quýt bên chân chàng. Rồi tháng ngày trôi qua cô sống 1 cuộc sống êm đềm bên Hoàng Tử tốt bụng và thân thiện. Tuy nhiên cũng đến lúc cô mèo cũng tìm hạnh phúc cho mình, cô gặp một chàng mèo nọ, sau nhiều lần hẹ hò, và qua những tháng ngày mang chửa, cô mèo đã hạ sinh được 3 chú mèo con rất dễ thương. Một tuần nữa lại trôi qua, cô mèo cảm thấy hiu quạnh đi tìm gặp chàng mèo. Không ngờ lần này cô bị gặp nạn, bị đánh chết làm thịt, thế là cô đã ra đi mãi mãi, để lại những đứa con thơ bơ vơ chưa kịp thấy mặt trời.. đời có những kẻ thật khốn nạn, chỉ vì chút tham lam mà cướp mất hạnh phúc gia đình, để những đứa con bơ vơ bất hạnh, lạnh lẻo ở góc tối. Với tấm lòng từ bi nhân hậu, chàng Hoàng Tử đã cưu mang những chú mèo con bằng những bịch sữa tươi VINAMILK không đường.

chu meo con duoc dau tram thien an cuu song 7

Một cái kết bi thảm đã xảy ra, những con chuột cống ác độc kia đã lẽn vào nơi ở của ba chú mèo con và cướp đi 1 sinh mạng, nói lôi cả ruột gan chú mèo con ra, nhìn thật dã man và ghê rợn.
Thế là chỉ còn 2 anh em chú mèo con, chúng lớn dần mở mắt và biết tự uống sữa, nhưng thật không may một ngày nọ chú mèo con bị trúng gió nằm quẹo một góc không còn ăn uống được gì.
Cớ ngỡ rằng chúng chết, nhưng thật may mắn hôm đó có 1 tu sĩ từ dòng Thiên An ghé thăm lâu đài.

chu meo con duoc dau tram thien an cuu song 10

Khi biết chuyện về những chú mèo con, tu sĩ này lấy từ túi áo ra một lọ chứa chất lỏng, người dùng chất này thoa lên toàn thân chú mèo đang run rẩy, co quẹo và thật kỳ diệu thay chỉ sau 2 phút chú mèo con bỗng nhưng đứng dậy chạy được, khi sờ vào thì toàn thân chú mèo rất ấm, cũng nhờ thế mà 2 chú mèo con thoát chết. Thật ngạc nhiên, chàng hoàng tử tò mò hỏi chất đó được làm từ gì sao kỳ diệu vậy, là nước thánh sao ? Tu sĩ cười và bảo : chúng được chiết xuất từ một loại thảo mộc có tên gọi dân dã ở tỉnh Thừa Thiên Huế là Cây Tràm Đò. Cây có vỏ cây sần sùi, có thể bóc vỏ ra từng lớp như giấy, lá xanh như tràm hoa vàng nhưng nhỏ và dày hơn.
Tinh dầu được chiết xuất từ cây Tràm đò và được các tu sĩ nấu tại Đan Viên Thiên An ( một dòng tu kín ở Huế ) Nên chúng được đặt tên là dầu Tràm Thiên An.

xin duoc tu van tinh dau tram hue

Do làm 100% từ thiên nhiên và cây này lành tính nên dầu này được dùng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, giúp giữ ấm cơ thể và phòng chống được các khí độc. Được người xưa tin dùng và truyền tai nhau cho đến ngày nay. Dầu tràm được người xưa ví như một thứ nước thánh để bảo vệ mẹ và bé sau khi sinh.

Kể từ ngày ấy chàng hoàng tử đã rời bỏ lâu đài mang dầu Tràm Thiên An đến cho mọi người. Và cũng từ đó khi nói đến dầu tràm Thiên An là người ta liền nhớ đến Thiên Bảo chàng hoàng tử đẹp trai thân thiện và rất tốt bụng.

Thiên Baỏ

Đặt mua dầu Đặt mua đèn
like
Đang tải...
  • Liên hệ nhanh Facebook